4 ĐỊA ĐIỂM NÊN SỬ DỤNG MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC

Màn hình tương tác là loại màn hình cảm ứng với vô số khả năng hiển thị và quản lý thông tin không giới hạn. Những loại màn hình này hiện đang dần trở nên quan trọng và phổ biến trong nhiều lĩnh vực từ giáo dục, kinh doanh, nghệ thuật,… Hãy cùng tìm hiểu xem loại thiết bị này được ứng dụng trên các lĩnh vực như thế nào nhé!

1. Giáo dục

Trong giáo dục, màn hình tương tác là một công cụ hữu hiệu và tiện lợi, nó giúp thầy cô giáo thiết kế bài giảng thông minh, sinh động, phù hợp với yêu cầu của thời đại. 

Với màn hình cảm ứng công nghệ hồng ngoại với số điểm chạm lên tới 20 điểm cho phép nhiều người dùng cùng đồng thời tương tác trực tiếp bằng tay hoặc bằng bút. Độ phân giải 4K cho hình ảnh hiển thị sắc nét, chân thực hình ảnh, video, file thiết kế,… Đây chính là giải pháp tối ưu cho phòng học thông minh và hiện đại.

Không giống như bảng phấn truyền thống, màn hình tương tác luôn giữ cho lớp học sạch sẽ và gọn gàng, không còn bụi phấn vương vãi hay những đồ vật lỉnh kỉnh kèm theo như phấn, bút, khăn lau,…

Ngoài ra, tính năng kết nối không dây với các thiết bị như Laptop, Máy tính bảng, điện thoại thông minh… cũng sẽ giúp bạn thoải mái chia sẻ kiến thức đến di động cá nhân để tạo nên một phòng học tương tác thông minh hiện đại.

2. Bệnh viện

Công nghệ ngày càng phát triển dẫn theo đó là các dịch vụ dịch vụ y tế cũng ngày một nâng cao. Ngày nay, màn hình tương tác đang được nhiều bệnh viện lớn triển khai bởi những tính năng vượt trội trong công tác theo dõi, thông báo và quản lý thông tin. Nếu trong quá khứ bác sĩ sẽ mất rất nhiều thời gian làm sổ sách, ghi chép lại những số liệu cũ mới thì giờ đây với một chiếc màn hình tương tác treo tường, các y bác sĩ sẽ kiểm tra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Ngoài ra, với tính năng công nghệ hiện đại trong truyền đạt thông tin, màn hình tương tác có thể được sử dụng trong việc truyền tải thông tin đến bệnh nhân nhanh chóng kịp thời, rõ ràng. Tạo ra một không gian trải nghiệm công nghệ hiện đại. Hơn nữa với màn hình thông minh, sức khỏe người bệnh sẽ luôn được theo dõi chính xác nhờ các thông tin hiển thị liên tục trên màn hình.

3. Trung tâm mua sắm

Màn hình tương tác tại các trung tâm mua sắm đang nhanh chóng trở thành một yếu tố chính tác động đến những khách hàng đã ở trong trung tâm mua sắm và trong quầy hàng. Với một màn hình tương tác lớn đặt ngay tại đại sảnh trung tâm, khách hàng có thể dễ dàng bị hấp dẫn. Đặc biệt, việc tương tác trực tiếp trên màn hình để tìm kiếm nội thông tin mong muốn sẽ khiến khách hàng ấn tượng với các bạn bởi sự khác biệt.

4. Bảo tàng

Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo đó nhu cầu của con người ngày một gia tăng. Đối với nhu cầu tham quan, nghiên cứu và học hỏi tại các bảo tàng lịch sử đang dần tiến đến sự hiện đại hóa về hệ thống trưng bày, giới thiệu nhằm tạo tính tương tác. Từ đó người xem sẽ tiếp nhận thông tin một cách trực tiếp trên hệ thống màn hình trình chiếu.

Ngày nay, bảo tàng tương tác hay bảo tàng tương tác thông minh ngày càng trở nên phổ biến bởi sự ấn tượng trong việc thu hút công chúng. Việc sử dụng màn hình thông minh để kết hợp trưng bày và tương tác sẽ tạo ra một cái nhìn thú vị và thực tế cho du khách, giúp họ dễ dàng nắm bắt thông tin về sự vật, sự kiện mà họ muốn tìm hiểu.

Xem thêm : Bảng tương tác thông minh

Các địa điểm được đề cập ở trên đang cho thấy tầm quan trọng của màn hình tương tác trong các lĩnh vực khác nhau. Những màn hình này đang cung cấp cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn, đầy đủ hơn và hiện đại hơn với các loại thông tin truyền thống như banner, standee,..