Giải pháp phòng học ngoại ngữ thông minh

Thế kỷ 21- bắt đầu kỷ nguyên mới, khơi nguồn cho những ý tưởng sáng tạo về các sản phẩm hiện đại. Trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống, chúng ta đang dần được làm quen với công nghệ, với giải pháp mới, và với thiết bị thông minh, điều này giúp cho công việc được tiến hành nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Khi mà giáo dục là một trong những lĩnh vực được quan tâm hàng đầu, thì việc cải tiến, thay đổi cách thức giảng dạy là điều vô cùng cần thiết. Chúng ta dần được tiếp cận với thiết bị tương tác: bảng tương tác, màn hình tương tác thông minh, khung tương tác thông minh , và những giải pháp mới như phòng học ngoại ngữ thông minh.

Phòng học ngoại ngữ thông minh

Phòng học ngoại ngữ thông minh- giải pháp cho sự phát triển lâu dài.

Phòng học ngoại ngữ thông minh là giải pháp phòng học tích hợp đầy đủ các công cụ dạy và học có được từ việc kết nối các thiết bị như máy vi tính, màn hình tương tác, bục giảng thông minh, hệ thống âm thanh, máy in, scan, máy chiếu vật thể …, máy tính được tích hợp đầy đủ các dữ liệu cần thiết như: sách giáo khoa điện tử, giáo trình điện tử bộ môn theo đúng với sách giáo khoa chuẩn của bộ Giáo dục và Đào tạo. Và  một phần mềm quản lý, phần mềm giúp cho giáo viên thực hiện tổ chức toàn bộ quá trình dạy và học trong một giờ dạy – bao gồm các hoạt động tương tác giữa thầy và trò thông qua việc sử dụng các thiết bị đã tích hợp trong phòng học thông minh.

Giải pháp phòng học ngoại ngữ thông minh

Các công cụ, thiết bị được sử dụng cho phòng học ngoại ngữ thông minh đều được phát minh trên nền tảng công nghệ hiện đại, dễ sử dụng và thân thiện với môi trường. Việc sử dụng kết hợp các thiết bị này hứa hẹn sẽ mang đến cho thầy cô và học sinh những trải nghiệm tuyệt vời.

Những lợi ích mà Phòng học ngoại ngữ thông minh mang lại:

– Phòng học ngoại ngữ thông minh giúp thay đổi cách nhìn của người học và người dạy về giải pháp học tập mới, khác xa với giáo dục truyền thống.
– Giáo viên có thể soạn thảo giáo án thông minh, kết hợp dạy học, kiểm tra, chữa bài, chấm điểm một cách đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng với phần mềm tương tác đi kèm thiết bị tương tác: bảng tương tác, màn hình tương tác, khung tương tác.
– Học sinh tiếp xúc với những thiết bị hiện đại, tăng cường khả năng nghe, nói, đọc, viết ngoại ngữ nhờ hệ thống âm thanh chất lượng cao và những bài giảng có thể tương tác.
– Phòng học ngoại ngữ thông minh tập trung nhiều vào thực hành, giúp tạo thói quen giao tiếp, phản xạ từ đó nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ của người học.
– Với các bài giảng tương tác và thiết bị tương tác, học sinh được tương tác đa chiều với bài giảng, giáo viên và các bạn trong lớp. Đây chính là giải pháp thu hút, tạo hứng thú, tăng khả năng tư duy và sáng tạo của người học.
– Với sự hiện đại của giải pháp phòng học ngoại ngữ thông minh, giáo viên có thể quản lý lớp học trực tiếp hoặc từ xa với hệ thống phần mềm quản lý lớp học, thông qua thông tin đước gửi từ máy tính của mỗi học sinh, giúp kiểm soát bài giảng và hoạt động của học sinh trong suốt buổi học.

Giải pháp phòng học ngoại ngữ thông minh

Những tính năng nổi bật của phòng học ngoại ngữ thông minh:

– Tương thích với nhiều loại thiết bị công nghệ, người dùng có thể lựa chọn các thiết bị khác nhau phù hợp mục đích sử dụng, khả năng tài chính của mình.
– Giao diện đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng.
– Học mọi lúc mọi nơi, không giới hạn không gian và thời gian, học sinh có thể làm bài tập ở nhà hoặc bất kỳ nơi đâu có kết nối internet.
– Các thiết bị tương tác: bảng tương tác, màn hình tương tác, khung tương tác giúp học sinh trao đổi và luyện tập tốt hơn.
– Tạo nội dung bài học phong phú, mới lạ và hấp dẫn với nguồn tài nguyên miễn phí trên Internet.
– Phòng học Ngoại ngữ thông minh với tính năng kết nối đa phương tiện từ bục giảng thông minh và phần mềm Quản lý lớp học có khả năng mở rộng, nâng cấp một cách dễ dàng để trở thành thành một phòng học thông minh hay một thư viện điện tử thông minh hoàn thiện, tạo ra tiền đề cho hình thành nên trường học thông minh.