Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác

Bảng tương tác là thiết bị công nghệ hiện đại, đã và đang được sử dụng phổ biến trong các lớp học hiện đại.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác

Bởi vậy, cũng giống như các thiết bị công nghệ khác, bảng tương tác có tuổi thọ lâu dài hay không chịu ảnh hưởng từ cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chú ý đến việc sử dụng như thế nào để bảng tương tác hoạt động tốt nhất và bền nhất.

Cùng tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác để có thể sử dụng bảng tương tác được tối ưu nhất.

Công nghệ sản xuất và chất liệu trên bề mặt bảng tương tác

Công nghệ sản xuất và chất liệu trên bề mặt bảng là yếu tố đầu tiên người dùng cần chú ý, và cũng là yếu tố được quan tâm nhất khi khách hàng chọn mua bảng tương tác.

Công nghệ sản xuất quyết định đến những ưu điểm và tính năng vượt trội mà bảng tương tác mang lại. Công nghệ sản xuất càng hiện đại thì bảng tương tác càng giúp mọi người giải quyết được những khó khăn và hạn chế của bảng trắng thông thường.

Bên cạnh đó, công nghệ sản xuất và chất liệu bảng ảnh hưởng đến độ nhạy của từng nét cảm ứng cũng như độ bền của bảng tương tác.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bảng tương tác, tuy nhiên sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại và chất liệu bề mặt phủ Flurine Cacbon bền đẹp chỉ có bảng tương tác Gaoke – xuất xứ Trung Quốc, sản xuất theo dây chuyền công nghệ Đức.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác

Môi trường sử dụng và cách bảo quản

Tùy theo từng loại bảng tương tác và công nghệ sử dụng khác nhau mà bảng tương tác có cách bảo quản khác nhau.

Và một trong những việc quan trọng nhất trong việc bảo quản thiết bị này là giữ nó hoạt động trong điều kiện càng gần với điều kiện lý tưởng càng tốt.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác

Thông thường, bảng tương tác sẽ bị giảm tuổi thọ khi hoạt động trong môi trường điện áp không ổn định, khi thời tiết quá ẩm hay quá nóng hoặc trong môi trường nhiều bụi,… Thầy cô nên làm việc trực tiếp với nhà cung cấp của bảng tương tác để được tư vấn chính xác về công nghệ họ sử dụng và phương pháp bảo quản phù hợp.

Xem thêm : Màn hình tương tác thông minh

Thời gian sử dụng thực tế.

Mỗi thiết bị công nghệ điện tử sẽ có mức tuổi thọ riêng, nhắc nhở người dùng chú ý để sử dụng nó một cách hiệu quả và phù hợp, không sử dụng tối đa công suất giới hạn.

Nếu thầy cô nhận thấy bảng tương tác mình đang sử dụng có tuổi thọ thấp hơn các lớp bên cạnh, độ nhạy kém, hình ảnh hiển thị bị mờ, không sắc nét, thời gian khởi động lâu hơn thì nguyên nhân có thể là do bảng tương tác đang hoạt động quá hạn mức công suất. Đó là do thầy cô dùng bảng nhiều hơn về số giờ trong ngày và số ngày trong tuần. Khi sử dụng bảng tương tác với tần suất cao, tuổi thọ của bảng có thể thấp hơn so với thông số đề ra. 

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bảng tương tác

Để đảm bảo bảng tương tác hoạt động được bền và lâu hơn, thầy cô nên tìm hiểu kỹ về thông số kỹ thuật cũng như đặc tính của bảng, đồng thời tham khảo sự tư vấn từ nhà cung cấp để hạn chế những hoạt động xấu làm ảnh hưởng đến tuổi thọ bảng tương tác.

Xem thêm : Màn hình tương tác Gaoke

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, thầy cô sẽ có thêm những kinh nghiệm trong cách sử dụng Bảng tương tác.