Sự khác nhau giữa bảng tương tác và màn hình tương tác

Trong thời đại khoa học công nghệ ngày càng phát triển, các đơn vị, công ty, doanh nghiệp ngày càng chú trọng hơn vào việc hiện đại hóa trang thiết bị, cơ sở vật chất của mình. Cũng bởi vậy mà các thiết bị tương tác ra đời và dần trở nên phổ biến trên thị trường.

Việc xuất hiện nhiều THIẾT BỊ TƯƠNG TÁC có chức năng và ưu điểm tương đương nhau như MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC, BẢNG TƯƠNG TÁC sẽ gây khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn và ra quyết định mua sản phẩm. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn sự khác nhau cơ bản giữa BẢNG TƯƠNG TÁC và MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC để mọi người dễ dàng phân biệt và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Về cơ bản, BẢNG TƯƠNG TÁC và MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC đều là thiết bị công nghệ hiện đại, có tính năng cảm ứng đa điểm, cho phép nhiều người tương tác, chấm chạm đồng thời mà không làm ảnh hưởng đến thời gian phản hồi và độ chính xác.

Bảng tương tác

BẢNG TƯƠNG TÁCMÀN HÌNH TƯƠNG TÁC đều được ứng dụng trong giáo dục, kinh doanh, hỗ trợ thầy cô giảng dạy thông minh, thu hút học sinh, tạo nên những bài thuyết trình chuyên nghiệp, hỗ trợ họp trực tuyến từ xa.

Màn hình tương tác

Một số điểm khác nhau cơ bản của BẢNG TƯƠNG TÁC và MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC:

BẢNG TƯƠNG TÁC

Bảng tương tác có kích thước và hình dạng như chiếc bảng trắng thông thường, tuy nhiên thay vì dùng phấn trắng và giẻ lau để viết, vẽ và xóa thì bảng tương tác sẽ làm tất cả những việc này bằng tay, bút hay vật bất kỳ.

Bảng tương tác, để có thể tương tác được trên bảng tương tác, chúng ta phải kết nối đồng thời với máy tính cá nhân, và máy chiếu thì mới đủ điều kiện để có thể tương tác trên bảng. Sử dụng hình ảnh thông qua máy chiếu, và tương tác dữ liệu trên máy tính.

Bảng tương tác là gì

Tính năng và ưu điểm của bảng tương tác:

  • Tạo ra giải pháp thông minh cho giảng dạy, thuyết trình, hội họp hay quảng cáo.
  • Dễ dàng viết, vẽ, ghi chú trực tiếp trên bề mặt bảng bằng tay hay vật bất kỳ.
  • Nó cũng làm tăng sự tham gia của các sinh viên hoặc nhân viên văn phòng. Kể từ khi hình ảnh từ bảng trắng tương tác có thể được lưu lại và in ra, người tham dự tập trung hoàn toàn vào việc trình bày và thảo luận.
  • Dễ dàng lưu trữ tài liệu, lấy dẫn chứng từ nguồn Internet miễn phí, tạo bài giảng sinh động và trực quan.
  • Thu hút tất cả đối tượng tham gia vào bài giảng hay bài thuyết trình.

Xem thêm : Những lưu ý khi chọn mua thiết bị tương tác

MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC

Là sự tích hợp của các thiết bị như bảng tương tác, máy chiếu, màn chiếu, máy tính, tivi, loa,.. giúp tối ưu hóa kết nối và dễ dàng sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của màn hình tương tác rất đơn giản, được thiết kế khép kín, chỉ một màn hình và 1 dây cắm nguồn điện để hoạt động.

Màn hình tương tác là gì

Tính năng và ưu điểm của màn hình tương tác:

  • Cảm ứng đa điểm, cho phép nhiều người tương tác đồng thời, tăng tính tương tác giữa các thành viên.
  • Màn hình cảm ứng cho phép bạn để có được công việc được thực hiện bởi các biểu tượng đơn giản chạm vào. Giao diện màn hình cảm ứng đòi hỏi ít tập trung hơn một con chuột hoặc bàn phím.
  • Tính năng viết, vẽ, ghi chú, ghi âm và quay video bài giảng hay bài thuyết trình một cách đơn giản.
  • Chia màn hình thành 2-4 màn hình nhỏ, tùy vào mục đích sử dụng của người dùng.
  • Tạo sự sang trọng, thể hiện đẳng cấp doanh nghiệp.