Bảng tương tác là gì? Những lợi ích và ứng dụng của Bảng tương tác.

Trong thời đại mà khoa học kỹ thuật đã có những bước phát triển vượt bậc, các thiết bị tương tác dần thay thế thiết bị truyền thống và trở thành công cụ hỗ trợ con người trong nhiều lĩnh vực từ giáo dục đến kinh doanh, hội thảo và giải trí.

Thiết bị tương tác có  nhiều loại, bao gồm khung tương tác, màn hình tương tác, bảng tương tác hay máy chiếu tương tác. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu chi tiết về bảng tương tác – những tính năng và ứng dụng của bảng tương tác.

Bảng tương tác là gì?

VẬY BẢNG TƯƠNG TÁC LÀ GÌ?

Bảng tương tác là thiết bị có kích thước, hình dáng như chiếc bảng truyền thống. Điểm nổi bật của bảng tương tác đó là người dùng không phải dùng phấn trắng, giẻ lau để viết, vẽ, xóa mà sẽ cảm ứng bằng tay, bút hay vật bất kỳ. 

Với công nghệ cảm ứng đa điểm, bảng tương tác cho phép tối đa 10-20 người tương tác đồng thời mà vẫn đảm bảo sự mượt mà và độ chính xác cao.

Bảng tương tác cho dạy học

ƯU ĐIỂM CỦA BẢNG TƯƠNG TÁC

  • Bảng tương tác tạo nên môi trường dạy học sạch sẽ, thân thiện, không còn bụi phấn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Người dùng có thể sử dụng bảng tương tác bằng tay hay vật bất kỳ mà không cần dùng đến chuột hay bàn phím, mọi thao tác đều thật đơn giản và dễ dàng.
  • Hỗ trợ người dùng làm việc thông minh và đạt hiệu quả cao hơn.
  • Phần mềm đi kèm cho phép giáo viên soạn thảo giáo án thông minh, tạo ra những bài giảng thu hút, tạo hứng thú cho học sinh.
  • Người dùng hoàn toàn có thể ghi chú, viết vẽ, tương tác trực tiếp trên file tài liệu mà không ảnh hưởng đến file gốc, đồng thời có thể lưu tài liệu dưới nhiều định dạng khác nhau.
  • Trình chiếu hình ảnh sắc nét, tự nhiên, video chân thực, âm thanh sống động nhất.
  • Tăng tính tương tác giữa các thành viên tham gia, kích thích tư duy và khả năng sáng tạo của trẻ.
Ưu điểm của bảng tương tác

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẢNG TƯƠNG TÁC

Để có thể sử dụng Bảng tương tác, người dùng phải kết nối với MÁY CHIẾU và MÁY TÍNH, thông qua các sợi dây cáp HDMI hay VGA. MÁY TÍNH là thiết bị cung cấp nguồn dữ liệu đầu vào, MÁY CHIẾU là thiết bị trình chiếu hình ảnh, tài liệu từ máy tính lên BẢNG TƯƠNG TÁC. Sau khi đã kết nối đủ 3 thiết bị, người dùng hoàn toàn có thể cảm ứng, chấm chạm trực tiếp trên bề mặt bảng mà không cần dùng chuột hay bàn phím. 

Ngoài ra, bảng tương tác còn có khả năng kết nối với điện thoại thông minh mà vẫn đảm bảo hoạt động như khi kết nối với một chiếc máy tính.

—>>> Xem video kết nối bảng tương tác Gaoke với điện thoại thông minh. https://www.youtube.com/watch?v=EJhqQMyyJXQ&t=14s

GIÁ BẢNG TƯƠNG TÁC

Bảng tương tác có rất nhiều loại với các thương hiệu và kích thước khác nhau, do vậy giá của bảng tương tác cũng khác nhau.
Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như giá của bảng tương tác, Quý khách hàng vui lòng liên hệ DNC – chúng tôi cung cấp BẢNG TƯƠNG TÁC với mức giá rẻ nhất.

ỨNG DỤNG CỦA BẢNG TƯƠNG TÁC.

Bảng tương tác được sử dụng chủ yếu trong giáo dục, hỗ trợ giáo viên soạn giáo án thông minh. Nhờ sự hỗ trợ của bảng tương tác, giáo viên có thể tạo nên những bài giảng thu hút học sinh trong suốt buổi học, không còn tình trạng chán nản hay buồn ngủ, học sinh cũng hứng thú tương tác với giáo viên và bài giảng.

Bảng tương tác còn được sử dụng trong doanh nghiệp, hỗ trợ thuyết trình, hội thảo, trình chiếu tài liệu kinh doanh theo cách hiện đại và mang lại hiệu quả cao hơn.

Xem thêm : Khung tương tác thông minh

Ngoài ra, bảng tương tác có thể dùng cho hoạt động vui chơi giải trí như trình chiếu bóng đá, xem phim hay chơi game, mang lại cho người dùng những phút giây thư giãn thoải mái.

Ứng dụng của bảng tương tác