Hướng dẫn sử dụng bảng tương tác thông minh

Bảng tương tác thông minh là thiết bị khoa học công nghệ hiện đại, thay thế hoàn toàn tính năng của bảng trắng thông thường, cho phép người dùng cảm ứng, chấm chạm trực tiếp trên bề mặt bảng mà không cần dùng chuột hay bàn phím. 

Bảng tương tác thông minh

Bảng tương tác được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: trong giáo dục, hỗ trợ thầy cô soạn giáo án và giảng dạy dễ dàng hơn; trong kinh doanh, hỗ trợ tạo bài thuyết trình và đào tạo thông minh; trong giải trí, hỗ trợ người dùng chơi các game tiếng Anh, game tương tác.

-->>>Xem thêm: Bảng tương tác là gì? Những lợi ích và ứng dụng của bảng tương tác

Dù đã được phổ biến trên thị trường, tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa biết sử dụng bảng tương tác. Ở bài viết này, Đại Nam sẽ hướng dẫn Quý thầy cô và bạn đọc cách kết nối và sử dụng bảng tương tác thông minh. 

Đầu tiên, để kết nối bảng cảm ứng thông minh cần có ít nhất 3 thiết bị: 

  1. Bảng tương tác thông minh 
  2. Máy chiếu: Máy chiếu gần hoặc máy chiếu xa tùy chi phí đầu tư của doanh nghiệp
  3. Máy tính: Laptop hoặc PC
Kết nối bảng tương tác

Hướng dẫn kết nối Bảng tương tác, máy tính và máy chiếu 

Bảng tương tác có kèm theo sợi dây touch, cắm trực tiếp vào cổng kết nối USB của máy tính, giúp bảng tương tác nhận cảm ứng. Khi kết nối thành công sẽ có tín hiệu tiếng “tít tít” từ máy tính. 

Máy chiếu có sợi dây kết nối VGA/HDMI. Cắm một cổng VGA/HDMI vào máy chiếu, cổng còn lại cắm vào máy tính. Khi kết nối, máy chiếu sẽ nhận tín hiệu từ máy tính truyền sang và sẽ chiếu file lên bảng tương tác

Sau khi kết nối bảng tương tác, máy chiếu và máy tính, thầy cô hoàn toàn có thể cảm ứng, tương tác trên bề mặt bảng. Việc chấm chạm có thể thực hiện bằng tay hoặc bút một cách đơn giản.

Hướng dẫn kết nối bẳng tương tác

Hướng dẫn sử dụng bảng tương tác.

Bảng tương tác cho phép người dùng tương tác, cảm ứng trên file được trình chiếu. Đối với file ảnh có sẵn, chúng ta có thể viết vẽ, ghi chú bằng nhiều nét bút, loại bút và màu sắc khác nhau tùy vào lựa chọn của người dùng.

Đối với file word, thầy cô có thể kéo lên, xuống, di chuyển, cắt, take note hoàn toàn bằng tay. Khi chạm vào một điểm bất kỳ trên file word này, bàn phím ảo của bảng sẽ hiện ra, thầy cô có thể sử dụng nó thay cho bàn phím của máy tính. Việc viết trên file word sẽ không làm thay đổi nội dung gốc của nó.

Đối với file powerpoint, trước đây, thầy cô sẽ phải dùng chuột next trang, còn với bảng tương tác, mọi thao tác được thực hiện bằng tay, việc tạo và chỉnh sửa bài thuyết trình cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Để dễ dàng thực hiện kết nối và sử dụng bảng tương tác, thầy cô và bạn đọc có thể xem thêm video: Hướng dẫn sử dụng và kết nối bảng tương tác: