Sự khác nhau giữa lớp học truyền thống và lớp học hiện đại

Trước kia, lớp học truyền thống sẽ phổ biến với bảng đen, phấn trắng, giáo viên ghi bài trên bảng, học sinh ở dưới ngồi nghe và ghi ghép. Giờ đây, khoa học công nghệ phát triển, các lớp học đang có xu hướng sử dụng BẢNG TƯƠNG TÁC THÔNG MINH. Sự khác nhau của 2 loại bảng này là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài này nhé.

Bảng tương tác thông minh

TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC THÂN THIỆN VỚI BẢNG TƯƠNG TÁC

Chúng ta đều biết, dạy học với bảng đen phấn trắng sẽ tạo môi trường đầy bụi phấn, gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của giáo viên và học sinh. Học sinh ngồi dưới cũng khó theo dõi bài giảng khi nét chữ bằng phấn không rõ nét, bảng xóa không sạch, lớp học nhiều bụi bẩn, gây khó chịu cho tất cả mọi người. 

Ngược lại, với BẢNG TƯƠNG TÁC thì hoàn toàn khác. BẢNG TƯƠNG TÁC cho phép giáo viên sử dụng tay, bút hay vật bất kỳ thay vì phấn và giẻ lau. Giáo viên có thể viết, vẽ, ghi chú, tẩy xóa hay tạo bài giảng trực tiếp trên BẢNG TƯƠNG TÁC một cách thông minh và dễ dàng hơn, chỉ với những nét cảm ứng chấm chạm. Điều này tạo môi trường học tập thân thiện, sạch sẽ, giúp giáo viên thoải mái truyền đạt kiến thức, học sinh tiếp nhận thông tin một cách đầy đủ và liền mạch.

Tạo môi trường làm việc thân thiện với bảng tương tác

XÂY DỰNG GIÁO ÁN THÔNG MINH, GIẢNG DẠY DỄ DÀNG HƠN.

Với bảng đen phấn trắng, thầy cô chỉ viết những con số, chữ cái thường, muốn hiển thị hình ảnh cần đến máy chiếu, màn chiếu và máy tính, tuy nhiên hình ảnh bị mờ, kém chất lượng. Cách thức này đến thời điểm hiện tại đã không còn được ưa chuộng.

Với BẢNG TƯƠNG TÁC, không chỉ hiện đại trong từng nét cảm ứng, chấm chạm mà còn tích hợp các PHẦN MỀM TƯƠNG TÁC, hỗ trợ soạn thảo giáo án và giảng dạy thông minh. Thầy cô hoàn toàn có thể thể hiện ý tưởng của mình một cách đầy đủ, thông qua BẢNG TƯƠNG TÁC, để show toàn bộ tài liệu bao gồm cả hình ảnh, âm thanh, video. Ngoài ra, BẢNG TƯƠNG TÁC cũng cho phép lấy dẫn chứng từ nguồn Internet, mạng xã hội, khiến bài giảng thu hút hơn. 

Xây dựng giáo án thông minh và dễ dàng với bảng tương tác

TĂNG SỰ THÍCH THÚ, THU HÚT HỌC SINH TRONG SUỐT BUỔI HỌC.

Lớp học truyền thống luôn tạo cho học sinh cảm giác buồn ngủ, chán nản, không tập trung nghe giảng vì sự đơn điệu của những con số, cái chữ, bài giảng không có hình ảnh hay video minh họa, học sinh cũng không được tương tác nhiều với bài giảng và giáo viên. Việc này làm cho hiệu quả học tập không cao, giáo viên cũng không có tinh thần giảng bài.

Xem thêm : Màn hình tương tác thông minh

Để thay đổi tình trạng này, BẢNG TƯƠNG TÁC chính là một giải pháp. Loại bảng cảm ứng thông minh này mang đến những bài giảng sinh động, mới mẻ với loạt hình ảnh tự nhiên, video chân thực làm dẫn chứng, thu hút và tạo hứng thú cho người xem. Bên cạnh đó, học sinh có thể tương tác trực tiếp với bài giảng, với giáo viên và với các bạn khác trong lớp.

Tăng sự thích thú, thu hút học sinh trong suốt buổi học

Với những ưu điểm nổi bật của mình, BẢNG TƯƠNG TÁC THÔNG MINH hiện đang chiếm ưu thế trên thị trường, được nhiều trung tâm, lớp học, đơn vị giáo dục tin dùng. BẢNG TƯƠNG TÁC cũng hứa hẹn sẽ là xu hướng giảng dạy trong thời gian sắp tới, là lợi thế cạnh tranh lớn nhất của các đơn vị.