Thiết bị tương tác và những ứng dụng của thiết bị tương tác

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các thiết bị thông minh ra đời phục vụ con người đa dạng các hoạt động trong cuộc sống.

Các thiết bị tương tác như: BẢNG TƯƠNG TÁC, MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC, KHUNG TƯƠNG TÁC được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, giúp con người làm việc hiệu quả và thông minh hơn.

Đối với BẢNG TƯƠNG TÁC, xuất hiện sớm hơn MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC và KHUNG TƯƠNG TÁC, nên đã phổ biến trên thị trường từ lâu. Để có thể sử dụng BẢNG TƯƠNG TÁC, người dùng phải kết nối bảng tương tác với máy chiếu và máy tính thông qua sợi dây HDMI hoặc VGA. Sau đó sẽ dùng ngón tay, bút hay vật bất kỳ để tương tác, cảm ứng trê bề mặt bảng.

Bảng tương tác thông minh

MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC: là thiết bị All in one- tích hợp tính năng của bảng tương tác, máy tính, máy chiếu, tivi và loa , nên khi sử dụng chỉ cần cắm nguồn điện và chấm chạm cảm ứng, đơn giản lắp đặt, tương tác dễ dàng và hiệu quả.

Màn hình tương tác thông minh

KHUNG TƯƠNG TÁC: thiết bị được gắn trực tiếp lên tivi giúp biến tivi thường thành tivi tương tác. Người dùng chỉ cần kết nối máy tính với tivi thông qua dây HDMI/VGA là có thể tương tác và cảm ứng như chiếc Smartphone khổng lồ.

Khung tương tác thông minh

Mỗi thiết bị tương tác sẽ có những ưu điểm riêng, tuy nhiên với tính năng chung là mang đến giải pháp thông minh trong công việc và cuộc sống – giải pháp của thế giới hiện đại, của công nghệ 4.0. Vậy THIẾT BỊ TƯƠNG TÁC được ứng dụng chủ yếu trong những lĩnh vực nào?

TRONG GIÁO DỤC:

Thiết bị tương tác thường được sử dụng nhiều trong hoạt động giảng dạy, hỗ trợ thầy cô soạn thảo giáo án thông minh. việc cảm ứng trên bề mặt thiết bị tạo sự thu hút đối với học sinh, khiến chúng không còn cảm thấy nhàm chán hay buồn ngủ, thay vào đó các bạn nhỏ được thỏa sức thể hiện ý tưởng và khả năng sáng tạo của mình. Các thiết bị tương tác thay thế hoàn toàn bảng đen, phấn trắng giẻ lau, mang đến giải pháp thông minh trong giáo dục 4.0.

Ứng dụng của Thiết bị tương tác trong giáo dục

TRONG KINH DOANH:

Ngoài mục đích giảng dạy, THIẾT BỊ TƯƠNG TÁC còn được sử dụng nhiều trong kinh doanh, làm công cụ thuyết trình, họp trực tuyến, đào tạo nhân viên hay quảng cáo cho hình ảnh, thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp. Có sự hỗ trợ của các thiết bị tương tác, việc họp, thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn, các ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh được thể hiện rõ, đồng thời mang lại sự sang trọng cho doanh nghiệp.

Thiết bị tương tác trong kinh doanh

TRONG GIẢI TRÍ:

THIẾT BỊ TƯƠNG TÁC cũng được dùng cho hoạt động giải trí như xem phim, xem bóng đá, cho trẻ chơi trò chơi, chơi game tiếng Anh bằng cách cảm ứng, tương tác trực tiếp trên bề mặt thiết bị. Với độ phân giải cao lên đến 4K, thiết bị tương tác luôn đảm bảo thể hiện những hình ảnh, video, thước phim sắc nét, chân thực, âm thanh sống động nhất.

Ứng dụng của thiết bị tương tác trong giải trí